Đảo Bạch Long Vĩ Hải Phòng – “Thủ phủ” bào ngư có gì hay?

Số taxi Hải Phòng – Đảo Bạch Long Vĩ là một trong những hòn đảo còn giữ được nét hoang sơ, yên bình vốn có. Đây cũng là hòn đảo được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội, hãy đến đảo Bạch Long Vĩ một lần, chắc chắn những điều thú vị nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Không chỉ có những danh thắng vạn người mê, đảo Bạch Long Vĩ Hải Phòng còn khiến du khách say đắm bởi nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là bào ngư. Đây cũng chính là nguyên nhân mà Bạch Long Vĩ được mệnh danh là “thủ phủ” bào ngư. Bào ngư ở đây có gì mà đặc sắc đến vậy? Những địa điểm du lịch cụ thể ở đây là gì?

1. Đảo Bạch Long Vĩ ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Đảo Bạch Long Vĩ nằm ở vùng biển nào? Đảo Bạch Long Vĩ nằm ở Vịnh Bắc Bộ, là hòn đảo xa bờ nhất trực thuộc thành phố Hải Phòng, cách đất liền chừng 110km.

Hòn đảo được bao quanh bởi vùng bãi triều và bãi biển hình thành từ thềm đá gốc bị sóng mài mòn với nhiều rãnh ngầm và mỏm đá ngầm. Bạch Long Vĩ cũng là hòn đảo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng biển Việt Nam.

Cái tên đảo Bạch Long Vĩ được đặt dựa trên hình dáng của đảo giống như đuôi của một con rồng. Tên này cũng gắn liền với truyền thuyết được người ta truyền tai nhau. Chuyện kể rằng, từ thuở xa xưa, có đàn rồng bay từ trên trời đáp xuống biển, một số rồng con đã nằm ở vùng đất Hải Phòng hình thành nên quần đảo Cát Bà.

Một số khác đông hơn nằm lại ở phía biển Quảng Ninh, tạo thành Vịnh Hạ Long. Đến khi rồng cha mẹ quay trở về trời thì một khúc đuôi đã rơi xuống giữa biển và từ đó, hình thành nên đảo Bạch Long Vĩ ngày nay.

2. Du lịch đảo Bạch Long Vĩ mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết ở đảo Bạch Long Vĩ được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8, còn mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Mặc dù đảo Bạch Long Vĩ nằm ở ngoài khơi xa, nhưng lại rất ít khi bị ảnh hưởng bởi những cơn bão. Đặc biệt, bầu không khí trên đảo luôn luôn trong lành, mát mẻ, nền nhiệt độ trung bình nằm ở khoảng 23 độ C, rất dễ chịu và thích hợp để du lịch nghỉ dưỡng.

Theo kinh nghiệm đi đảo Bạch Long Vĩ của nhiều du khách đã đến đây thì bạn nên du lịch ở Bạch Long Vĩ trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Bởi thời tiết trên đảo lúc này ít có mưa, nắng ấm, là điều kiện lý tưởng để du lịch khám phá những bãi biển hoang sơ, yên bình.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo dự báo thời tiết của Hải Phòng và Bạch Long Vĩ trước để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi nhất.