Sôi nổi Lễ hội đua thuyền Hải Phòng trên sông Hòn Ngọc

Số taxi Hải Phòng – Nếu có dịp du lịch Hải Phòng vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một không khí lễ hội vô cùng sôi nổi, vui tươi và độc đáo của người dân nơi đây qua Lễ hội đua thuyền truyền thống. Chắc chắn cơ hội này sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên trong suốt hành trình tham quan.

  1. Giới thiệu đôi nét về Lễ hội đua thuyền Hải Phòng

1.1 Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội

  • Thời gian: Thường tổ chức tháng 4-5 dương lịch hàng năm, sau kết thúc vụ cá Bắc mở vụ cá Nam.
  • Địa điểm: Cát Bà, Hải Phòng.

1.2 Mục đích của Lễ hội

Lễ hội đua thuyền là một lễ hội truyền thống của dân vùng biển Cát Bà, Cát Hải, Đồ Sơn. Lễ hội này được diễn ra nhằm cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng. Để ngư dân có thể ra khơi đánh cá đầy khoang, làm ăn phát đạt. Hãy note ngay lễ hội này vào Cẩm nang du lịch của bạn nhé.

Liên hệ chúng tôi: Số taxi Hải Phòng

Liên hệ chúng tôi: Số taxi Hải Phòng

Khác với các lễ hội đua thuyền khác, 100% thuyền tham gia Lễ hội đua thuyền Hải Phòng là thuyền rồng. Hay còn gọi là thuyền ngự. Thuyền này mang ý nghĩa thiêng liêng và quan trọng. Theo quan niệm của người dân Đảo Cát Bà, những vị anh hùng, võ tướng có công với đất nước đã ngự trên thuyền để cầu sức khỏe, an khang thịnh vượng cho người tổ chức hội, xem hội.

Thuyền rồng là thuyền có hình thoi, dài 11m và rộng 1,5m. Mỗi thuyền sẽ có từ 22 – 26 người. Trước khi Lễ hội đua thuyền Hải Phòng được diễn ra sẽ có một cuộc thi kéo co giữa các đội thuyền trên biển. Sau khi kết thúc cuộc thi này mới đến phần chính của hội. Các đội tham gia thi đấu với 3 đợt đua dài 1800m. Mỗi đợt đua có 2 đội và chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất để vào chung kết. Để đảm bảo an toàn khi tham gia vào Lễ hội đua thuyền Hải Phòng, các thành viên thuộc đội đua đều được trang bị áo phao. Sau khi lễ hội kết thúc bạn cũng có thể tham gia phần hội để thưởng thức nhiều món đặc sản như Nem cua bể Hải Phòng, Bánh mỳ cay Hải Phòng đấy nhé.

Lễ hội đua thuyền Hải Phòng là một lễ hội độc đáo và mang đặc trưng của người vùng biển.

Chúc bạn có  một chuyến trải nghiệm thật sự thú vị. Hãy nhớ rằng TỔNG ĐÀI TAXI 879 luôn bắt máy nếu bạn cần:

Mọi chi tiết thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:

Số điện thoại: 0766 479 8790869 125 786

Gmail: [email protected]

Fanpage: Tổng đài taxi Hải Phòng 879