Tổng hợp những lễ hội đặc sắc tại Hải Phòng

Số taxi Hải Phòng – vào mùa du lịch, hay những dịp lễ, lượng khách đổ về thăm quan Hải Phòng rất đông. Vì các lễ hội tại vùng đất cảng vô cùng đặc sắc, nhộn nhịp. Hãy cùng Taxi Hải Phòng điểm qua một vài lễ hội tiêu biểu. Qua bài viết này nhé !

Lễ hội chọi trâu.

Thường được tổ chức từ ngày 8/6 và 9/8 âm lịch. Tại sân vận động Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một trong những lễ hội Hải Phòng vô cùng phổ biến, là một sinh hoạt văn hóa truyền thống, mang tầm vóc quốc gia, được đông đảo mọi người tham gia hàng năm. Nét đặc trưng của lễ hội là hình ảnh những con trâu lao vào nhau, phô bày sức mạnh. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần thượng võ của người dân nơi đây- Số taxi Hải Phòng.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Số taxi Hải Phòng.

Thường tổ chức hàng năm từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 5. Tại nhà hát lớn TP Hải Phòng.

Đây là lễ hội ở Hải Phòng được tổ chức nhằm phục vụ cho việc quảng bá du lịch, mỗi năm sẽ được thiết kế các chủ đề riêng gắn liền với hoa phượng đỏ –  biểu tượng của Hải Phòng, với những màn nghệ thuật đặc sắc bao gồm trống hội, múa rồng, diễu hành carnaval, biểu diễn nghệ thuật hoành tráng…

Lễ hội đua thuyền

Thường tổ chức vào tháng 4-5 dương lịch hàng năm. Sau khi kết thúc vụ các Bắc, mở đầu vụ cá Nam.

Địa điểm tổ chức : Cát Bà, Hải Phòng.

Đua thuyền rồng là một lễ hội Cát Bà nổi tiếng, trở thành hình ảnh truyền thống. Ấn tượng của những người ngư dân đi biển tại Hải Phòng. Sự kiện chính của lễ hội là những màn đua thuyền đầy gay cấn. Ngụ ý cầu mong cho một năm mưa thuận, gió hòa, sóng yên biển lặng. Để ngư dân ra khơi đánh cá đầy khoang, làm ăn phát đạt.

Lễ hội đánh pháo đất – Số taxi Hải Phòng.

Thường tổ chức vào ngày 3 tháng 8 âm lịch hàng năm.

Tại các xã Tân Hưng, Tam Đa, Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Lễ hội đánh pháo đất thường được tổ chức vào mùa thu. Trong hội thi, pháo đất phải được làm từ đất ở đáy sông, luyện nhào thật dẻo và nhuyễn. Chuyển màu hồng mịn óng ánh như sáp thì mới được dùng để nặn pháo. Mọi người tham gia đều được đánh pháo, mỗi cổ gồm 3-4 người. Nhận từ 25-30kg đất để thi làm pháo nhanh.

Lễ Hội Minh Thề

Thường tổ chức vào ngày 14 tháng Giêng, kéo dài 3 ngày đến ngày 16 tháng Giêng.

Địa điểm diễn ra lễ hội : Tại Miếu thờ Thành hoàng bản thổ, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng.

Đây là lễ hội kết hợp giữa tín ngưỡng với giáo dục đạo lý nhân cách. Thường thực hiện “Minh thề” ngay trong buổi lễ khai hội, khi các vị chủ lễ và bồi lễ đọc. Chúc văn lai lịch công đức của Thánh vương. Thực hiện dâng hương, rượu, nước tế thần. Các nghi lễ tại đây thể hiện đúng tinh thần cương trực liêm chính. Tương thân tương ái, gắn bó đoàn kết của mọi người dân.

Lễ hội rước lợn ông Bồ – Số taxi Hải Phòng.

Tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng Giêng.

Địa điểm tổ chức : Kỳ Sơn, Hải Phòng.

Đây chính là hình ảnh thể hiện ý nghĩa của một sinh hoạt văn hóa dân gian. Mang ước nguyện về một cuộc sống thanh bình, mùa màng tốt tươi. Cây trồng vật nuôi sinh sôi nảy nở.

Vì đây đều là những lễ hội lớn, mang tầm vóc quốc gia. Thường có thể diễn ra phần hội kéo dài trong vài ngày. Du khách nên lựa chọn cho mình một điểm dừng chân lý tưởng. Để kết hợp giải trí và giải trí thật trọn vẹn.

Nếu có dịp đặt chân đến Hải Phòng. Hãy liên hệ Taxi Hải Phòng để chúng tôi được dùng sự tận tâm, nhiệt huyết của mình để phục vụ bạn.

Mọi chi tiết thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:

Số điện thoại: 0766 479 8790869 125 786

Gmail: [email protected]

Fanpage: Tổng đài taxi Hải Phòng 879

TỔNG ĐÀI TAXI 879 – LUÔN ĐÁP ỨNG TỐT NHẤT MỌI YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH!

Địa chỉ: Lô 9 chợ An Đồng Mới – đối diện Bệnh Viện Việt Tiệp cơ sở 2 An Đồng – An Dương – Hải Phòng