Vẻ đẹp vượt thời gian của Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng

Thời gian hoạt động: Luôn mở cửa

Số taxi Hải Phòng – Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng có tước hiệu là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi được xây dựng bởi các Cha thừa sai Đaminh Tây Ban Nha vào những năm 20 của thế kỷ XIX theo lối kiến trúc Gothique đậm chất châu Âu. Trải qua nhiều biến động của thời gian. Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng được trùng tu nhiều lần, trở thành nơi đi về của những con chiên và những người thích khám phá.

Nhà thờ Chính tòa là điểm đến du lịch Hải Phòng không thể không đến. Một chút trầm lắng, một chút an yên sẽ giúp trải nghiệm của bạn sinh động và đầy thú vị. Nào hãy cùng Số taxi Hải Phòng khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn hơn nữa nhé!

Bước vào Nhà thờ Chính tòa bạn sẽ thấy ngay tượng Đức Mẹ dưới chân tòa tháp, hai chậu cây xanh mát đối xứng hai bên điểm tô vẻ đẹp cho Đức Mẹ.

Cửa chính, cửa sổ của nhà thờ được trang trí theo phong cách cổ điển đặc trưng của phong cách Gothique châu Âu.

Nhà thờ được thiết kế không cột, điều này tạo nên một không gian rộng lớn, có thể chứa được gần 900 người cùng một lúc. Trong Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng còn có 3 phần mộ của 3 vị Giám mục: Đức cha Giuse Trương Cao Đại (qua đời năm 1969), Đức cha Phêrô Maria Khuất Văn Tạo (qua đời năm 1977), Đức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương (qua đời năm 1999) nằm dưới chân Tòa chúa Giê-su, ngoài ra còn có một bức tượng Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi vô cùng đẹp và tinh tế. Bên hông nhà thờ và các bức tranh kính tinh xảo với màu sắc sặc sỡ. Phía cuối là gác đàng của Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng rất độc đáo và khác biệt.

Có thể nói kiến trúc tại Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng cũng khá giống các nhà thờ khác. Ở nước ta như Nhà thờ Hàm Long hay Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên,… Bởi lối kiến trúc Gothic đặc trưng châu Âu thời Pháp thuộc.

Nhà thờ Chánh tòa Hải Phòng là một trang phải viết trong cuốn Cẩm nang du lịch, chút an tĩnh và lắng đọng sẽ giúp trải nghiệm của bạn sinh động và đầy thú vị hơn. Hãy cùng Số taxi Hải Phòng khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn tại đây nhé!

Mọi chi tiết thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:

Số điện thoại: 0766 479 8790869 125 786

Gmail: [email protected]

Fanpage: Tổng đài taxi Hải Phòng 879